Hứa Ngân Xuyên: Người Viết Nên Lịch Sử Giáp Cấp - 93 Trận Bất Bại

Hứa Ngân Xuyên sinh năm 1975, là người huyện Huệ Lai, tỉnh Quảng Đông. Anh đã dành được 6 chức vô địch cá nhân Trung Quốc, 8 chức vô địch Đồng Đội, 5 chức vô địch đồng đội Thế Giới và 3 chức vô địch cá nhân Thể Giới, 9 chức vô địch đồng đội Châu Á và 2 lần vô địch cá nhân Châu Á.
Hứa Ngân Xuyên: Người Viết Nên Lịch Sử Giáp Cấp - 93 Trận Bất Bại
Kỳ thủ Hứa Ngân Xuyên

8 lần cùng đội giành chức vô địch
93 trận bất bại
Giáp Cấp Liên Tái đã đem đến cho Hứa Ngân Xuyên nhiều danh hiệu
Ghi lại những khoảnh khắc huy hoàng của cuộc đời anh.
Hứa Ngân Xuyên đi cùng Giáp Cấp.
1. 2003 Giáp Cấp Liên Tái ra đời

Giống như Hồ Vinh Hoa, Hứa Ngân Xuyên tham gia Giáp Cấp Liên Tái trong những ngày đầu được thành lập. Trước khi tham gia giải đấu, Hứa Ngân Xuyên đã giành được rất nhiều danh hiệu cờ tướng trong nước cũng như quốc tế và là một trong những kỳ thủ chính của đội Quảng Đông.
Năm đó, Hứa Ngân Xuyên cùng đội Quảng Đông đã giành giải Á quân Giáp Cấp liên tái, Hứa Ngân Xuyên chính là người viết ra những kỷ lục cùng những vinh quang mà anh giành được trong giải đấu.

2. Giai đoạn hoàng kim của Hứa Ngân Xuyên ở Giáp Cấp

Trong 187 trận đầu tiên tại Giáp cấp, Hứa Ngân Xuyên thắng 78 trận, hòa 106 trận, thua 3 trận, tỉ lệ thắng chiếm 70.1%, là kỳ thủ tích lũy được điểm số cao nhất trong vòng 10 năm đầu tiên. ( Năm 2005 vòng 18 thua Cảnh Học Nghĩa, 2011 vòng thứ 2 thua Hồng Trí, nhưng ở thể thức cờ chớp sinh tử, không đưa vào tính toán ). Dẫn dắt đội giành 8 chức vô địch giáp cấp, tạo ra rất nhiều kỷ lục và vinh quang trong lịch sử của của giải.

3. Phát triển cùng giáp cấp liên tái

Trong 17 năm qua, Giáp cấp đã đem đến một sân chơi chuyên nghiệp cho các kỳ thủ. Hứa Ngân Xuyên, người thi đấu ở giáp cấp suốt thời gian dài, đã chạm trán rất nhiều đội mạnh và kỳ thủ giỏi, anh chia sẻ: “Tôi cảm thấy trình độ của các kỳ thủ tiến bộ rất nhanh chóng. Tôi hi vọng rằng trong tương lai, các kỳ thủ sẽ ngày càng xuất sắc hơn để tạo nên một giải đấu đầy cạnh tranh, đầy sự kịch tính. Chúc cho giải đấu thành công hơn nữa và hấp dẫn hơn nữa.”

(Theo gdchess, Trùm Buôn Lậu lược dịch)

0 nhận xét trong bài "Hứa Ngân Xuyên: Người Viết Nên Lịch Sử Giáp Cấp - 93 Trận Bất Bại"

Đăng nhận xét