"Chiến thần bất bại" Vương Thiên Nhất lần thứ 4 xuất sắc vô địch Cao Cảng Bôi

Vương Thiên Nhất đã xuất sắc lần thứ 4 vô địch giải cờ tướng Cao Cảng Bôi diễn ra tại TP Thái Châu tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) từ ngày 17-19/05.

Theo như thông tin đã đưa trước đó, trong 3 ngày liên tiếp từ ngày 17-19/05 vừa qua tại đặc khu Cao Cảng thuộc TP Thái Châu tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đã diễn ra giải thi đấu cờ tướng Tượng kỳ đại sư thanh niên toàn Trung Quốc tranh cúp "Cao Cảng Bôi 2018". Đây là lần thứ 5 mà "Cao Cảng Bôi" được tổ chức bắt đầu từ lần đầu tiên là vào năm 2014. Năm nay về tham dự giải có tổng cộng 20 kỳ thủ Nam và 8 kỳ thủ Nữ có trình độ cao, có độ tuổi phù hợp và nằm ở những vị trí xếp hạng cao trên BXH cá nhân mới nhất của kỳ đàn Trung Quốc trong đó đáng chú ý nhất vẫn là sự xuất hiện của cao thủ số 1 trên Bảng anh hùng là "Ngoại tinh lai khách" Vương Thiên Nhất.
"Chiến thần bất bại" Vương Thiên Nhất lần thứ 4 xuất sắc vô địch Cao Cảng Bôi
Vương Thiên Nhất giành chức vô địch Cao Cảng Bôi 2018
Thể thức thi đấu tại bảng Nam là thi đấu tính điểm hệ Thụy Sĩ trong 7 ván. Thời gian cho mỗi ván là 45 phút, tích lũy 10 giây. Thang điểm tính là thắng 2, hòa 1 và thua 0 điểm. Bên bảng Nữ sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt cũng trong 7 ván. Thời gian cho mỗi ván là 45 phút, tích lũy 10 giây. Quán quân bảng Nam sẽ nhận phần thưởng trị giá 6 vạn NDT tương đương 210 triệu VNĐ còn bảng Nữ là 3 vạn NDT.

Kết quả cuối cùng là không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn và người hâm mộ khi kỳ thủ số 1 và được coi là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch tại giải này là "Ngoại tinh lai khách" Vương Thiên Nhất đã dễ dàng giành cúp vô địch "Cao Cảng Bôi 2018" sau khi thể hiện 1 phong độ rất cao. Trải qua 7 vòng chiến đấu anh đạt thành tích bất bại 5 thắng, 2 hòa được 12 điểm trong đó có chuỗi 4 ván thắng liên tiếp ở giai đoạn đầu qua đó độc chiếm ngôi đầu và xứng đáng trở thành Quán quân giải đấu này. Như vậy có thể nói rằng "Cao Cảng Bôi" gần như là 1 sân chơi riêng của "Ngoại tinh lai khách" khi trong 5 lần tổ chức ở đây anh đã 4 lần trở thành nhà vô địch (năm 2014, 2015, 2017, 2018 riêng năm 2016 quán quân là kỳ thủ Trình Minh).

Kỳ thủ đoạt ngôi vị Á quân của "Cao Cảng Bôi 2018" là kiện tướng sinh năm 1991 và là đồng đội với Vương Thiên Nhất ở đội Hàng Châu Hoàn Cảnh tập đoàn đó là Triệu Kim Thành với thành tích 4 thắng, 2 hòa, 1 thua được 10 điểm. Xếp ở vị trí Quý quân là cao thủ "Thiên Mã vương" Mạnh Thần với thành tích 3 thắng, 3 hòa, 1 thua được 9 điểm. Các vị trí tiếp theo từ hạng 4-6 lần lượt thuộc về các cao thủ bao gồm Lưu Tử Kiện, Triệu Vĩ và Võ Tuấn Cường.

Về phía bảng Nữ, kỳ thủ trẻ của đội tuyển Chiết Giang là Ngô Khả Hân tiếp tục tỏa sáng và bảo vệ thành công danh hiệu vô địch của mình khi vượt qua đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Đường Tư Nam nhờ vào thành tích bất bại 5 thắng, 2 hòa. Đường Tư Nam về đích ở vị trí Á quân với thành tích 4 thắng, 3 hòa còn nữ kỳ thủ của tỉnh Tứ Xuyên là Lương Nghiên Đình đoạt giải Quý quân với thành tích 3 thắng, 1 hòa và 3 thua.

"Chiến thần bất bại" Vương Thiên Nhất lần thứ 4 xuất sắc vô địch Cao Cảng Bôi-1


0 nhận xét trong bài ""Chiến thần bất bại" Vương Thiên Nhất lần thứ 4 xuất sắc vô địch Cao Cảng Bôi"

Đăng nhận xét