Tiểu sử kỳ thủ Uông Dương Bắc - Thuận Pháo Vương

Kỳ thủ Uông Dương Bắc sinh năm 1976, quê ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Anh đã từng vô địch nhiều giải cờ tướng ở Việt Nam và đạt hạng 4 giải cờ tướng thế giới lần thứ 13.

So với kỳ thủ Nguyễn Thành BảoLại Lý Huynh thì có lẽ ít người biết tới cái tên Uông Dương Bắc. Vì vậy Hoccotuong.com trích ra một số điều về danh thủ này cho các bạn biết.

Tóm tắt tiểu sử kỳ thủ cờ tướng Uông Dương Bắc

Uông Dương Bắc sinh năm 1976 quê ỏ Bà Rịa -Vũng tàu , từ nhỏ đã có niềm đam mê cờ tướng vì nhận được sự hướng dẫn , bảo ban của các anh trai trong gia đình. Tuy nhiên, giai đoạn từ năm 1997 trở đi, sức cờ của Uông Dương Bắc  mới có những bước thăng tiến rõ rệt.

Anh không qua trường lớp đào tạo bài bản mà chủ yếu cọ xát theo chân các kỳ thủ ở TP. Hồ Chí Minh công đài với kỳ thủ khắp nơi. Sau mỗi ván cờ hay, anh lại về nghiền ngẫm, phân tích, đối chiếu các nước đi của mình so với phần mềm cờ tướng trên máy tính để tìm ra phương án tối ưu nhất.
Tiểu sử kỳ thủ Uông Dương Bắc - Thuận Pháo Vương
Uông Dương Bắc
Năm 2002, Uông Dương Bắc bắt đầu sự nghiệp thi đấu quốc gia khi đầu quân cho đội tuyển cờ tướng tỉnh BR-VT và đạt được những thành tựu nhất định: HCV đồng đội giải cờ tướng toàn quốc năm 2004, HCĐ giải cá nhân toàn quốc năm 2012, hạng 4 cá nhân giải vô địch cờ tướng thế giới...

Phong cách thi đấu của kỳ thủ Uông Dương Bắc

Nổi tiếng với cuộc “Thuận Pháo” sở trường, đối công quyết liệt, thường đưa ván cờ vào thế “được ăn cả, ngã về không”, nên những trận đấu có sự hiện diện của anh luôn hấp dẫn và mang đậm tính cống hiến . Trung cuộc sắc sảo , nhạy bén , khai thác triệt để những điểm yếu của đối phương dù là nhỏ nhất. Nói về kinh nghiệm cờ tàn thì đã đạt đến mức thượng thừa vì anh đã tích lũy được lượng kiến thức trong quá trình học tập , thi đấu và ” hành tẩu giang hồ”. 

Thành tích cờ tướng mà Uông Dương Bắc đạt được trong sự nghiệp

Ở giải vô địch cờ tướng thế giới:

- Hạng 4 cá nhân giải vô địch cờ tướng thế giới lần thứ 13 ở Quảng Đông (Trung Quốc)

- Xếp hạng 5 chung cuộc tại giải thể thao trí tuệ thế giới lần thứ 3 ỏ Bắc Kinh ( Trung Quốc ) tháng 12/ 2013.

- Huy chương đồng giải vô địch cờ tướng thế giới lần thứ 13

Ở giải vô địch cờ tướng Việt Nam:

- HCV đồng đội tại giải cờ tướng toàn quốc ở Cần Thơ năm 2004.

- HCV đồng đội tại Đại hội TDTT toàn quốc ở TP. Hồ Chí Minh năm 2006.

- HCĐ giải cá nhân toàn quốc năm 2012.

- Vô địch giải các đấu thủ mạnh toàn quốc năm 2012.

0 nhận xét trong bài "Tiểu sử kỳ thủ Uông Dương Bắc - Thuận Pháo Vương"

Đăng nhận xét